DƯỠNG DA NHƯ THẾ NÀO TRONG MÙA DỊCH CÚM CORONA – VŨ HÁN?

Gần đây những thông tin về dịch cúm Vũ Hán do virus Corona gây ra đang làm xôn xao dư luận. Dịch cúm lần này đang có những diễn biến hết sức khó lường, do đó mặc dù chính phủ đã và đang có những biện pháp kiểm soát tích cực, thì bản thân mỗi người ý thức trong việc phòng tránh, bảo vệ sức khỏe vẫn là rất cần thiết.

Có hai biện pháp phòng virus hữu hiệu nhất ở thời điểm hiện tại chính là: Sử dụng khẩu trang và vệ sinh tay thường xuyên. Tuy vậy, việc áp dụng hai biện pháp này, liệu có ảnh hưởng gì đến quá trình dưỡng da, skincare hằng ngày của các chị em phụ nữ không?! Chúng ta cùng tìm hiểu thêm một số góc nhìn sau đây của The Beauty Of Jones nhé

  1. Dưỡng da khi đeo khẩu trang

Việc đeo khẩu trang khi ra đường không phải là điều gì đó quá xa lạ với người Việt Nam. Đeo khẩu trang vừa chống nắng, chống bụi rất tiện. Tuy nhiên việc đeo khẩu trang liên tục nhiều giờ liền trong những ngày này khiến cho các chị em cũng cần lưu ý những điểm sau đây:

Vẫn sử dụng kem chống nắng. Trên thực tế nhiều chị em chủ quan cho rằng vì đã sử dụng khẩu trang nên không cần dùng đến kem chống nắng. Tuy nhiên thực tế thì ảnh hưởng của các tia UVA/UVB hoàn toàn có thể vượt qua lớp vải bảo vệ của khẩu trang và tác động lên da. Chính vì vậy, kem chống nắng vẫn là một sự lựa chọn cần thiết cho chị em hằng ngày.

Trong giai đoạn này, chị em có thể cân nhắc sử dụng những dạng kem chống nắng dạng nhẹ, có SPF vừa phải như SPF 30 để hạn chế tình trạng bí da, gây nổi mụn.

  1. Trang điểm khi đeo khẩu trang

Tương tự như việc chống nắng, việc trang điểm của chị em cũng cần phải chuyển sang dạng nhẹ hơn, ít gây bí da hơn trước. Ví dụ thay vì dùng lớp kem nền( Foundation), kem che khuyết điểm hoặc BB Cream như mọi ngày, chúng ta có thể chuyển qua các dạng kem nhẹ hơn như CC Cream hoặc phấn nước (Cushion) nhé. Môi trường bên trong khẩu trang khi đeo với thời gian lâu sẽ khá nóng và ẩm, rất dễ để nhiều nhóm vi khuẩn trên da sinh sôi, do đó nếu bí bít da, sẽ gây mụn dễ dàng.

  1. Bảo vệ vùng da tổn thương

Việc đeo khẩu trang chỉ trong thời gian ngắn, thường chúng ta sẽ không cảm nhận được. Tuy nhiên nếu đeo với thời gian dài, và đặc biệt nếu da mặt đang có những vùng tổn thương như mụn viêm, mụn trứng cá,…thì sẽ rất khó chịu, thậm chí là tổn thương nặng hơn nữa.

Có một mẹo khá hữu ích, đó là bạn có thể chèn hai miếng bông tẩy trang sạch vào dưới khẩu trang, quanh vùng má, nơi tiếp xúc nhiều với khẩu trang nhiều nhất để vừa giảm tác động cọ xát của khẩu trang vào da mặt, vừa hút bớt hơi ẩm bên trong.

Ngoài ra, với khẩu trang y tế loại dùng một lần, bạn cũng không nên sử dụng quá một ngày, để tránh tình trạng lây lan của các vi khuẩn gây mụn trên da mặt.

 

  1. Dưỡng da tay mùa Corona

Trong những ngày này của dịch cúm corona – Vũ Hán, việc rửa tay thường xuyên, đặc biệt là việc rửa tay với các dụng dịch rửa tay khô (không cần rửa lại với nước) có thể khiến da tay bị khô, nứt nẻ. Lý do là chất xút trong các dung dịch tẩy rửa, hoặc cồn diệt khuẩn trong các sản phẩm rửa khô, sẽ làm mất đi lớp ẩm bảo vệ tự nhiên trên da.

Chính vì thế, để giữ được làn da tay khỏe mạnh, bạn nên chọn các sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn dưỡng ẩm để hạn chế tình trạng da tay khô bong tróc. Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì dưỡng ẩm da tay vào cuối ngày, để giữ da luôn mềm mịn và dễ chịu trong những ngày này nhé.

Tình hình dịch cúm Corona – Vũ Hán cho dù diễn tiến thế nào đi nữa cũng đã có những tác động đến cuộc sống của mỗi người. Chính vì vậy, chúng ta cần cập nhật thêm kiến thức, theo dõi các thông tin chính thống và có những biện pháp phòng ngừa phù hợp để tự bảo vệ sức khỏe, và cuộc sống sinh hoạt của chính mình.

Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi và không gây thêm những thiệt hại nữa cho mọi người.

The Beauty of Jones

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *