CÂU CHUYỆN CỦA JONES LE

Tôi là ai

” Xin chào, tôi là Jones Le. Tôi rất vui vì sắp tới chúng ta sẽ trở thành người bạn đồng hành. Bạn chắc hẳn không biết tôi là ai. Nhưng bạn biết đấy, tôi và bạn có một điểm chung, không tính đến cùng là con gái và cùng sở thích làm đẹp, thì chúng ta đều đã hoặc đang trải qua cảm giác tự ti khi bị mụn.

Tôi nhất định không phải là một người học chuyên ngành da liễu, cũng không phải là người phụ nữ sở hữu làn da đẹp nhất. Mọi kiến thức tôi chia sẻ đều dựa trên kinh nghiệm bản thân về nhữn gì đã trải qua hơn 8 năm trên hành trình tìm kiếm cho mình con đường điều trị đúng đắn. Theo cách này, 100% những người từng chứng kiến tôi ở thời điểm bị mụn đều phải thốt lên bởi những cải thiện trông thấy của tôi. Giờ đây, khi công việc mỗi ngày tiếp xúc với rất nhiều bạn gái bị mụn, hơn ai hết tôi hiểu được những tâm tư và những khó khăn mà bạn đang trải qua. Nếu tôi cam kết, chỉ cần bạn thực hiện theo những gì chia sẻ trong cuốn sách này, da bạn sẽ cải thiện hoàn toàn, bạn có tin không?

“Tôi còn nhớ rất rõ, năm 14 tuổi. Cái tuổi tôi biến từ một con nhỏ chạy nhảy, rong chơi thành một cô gái biết đến mặc áo nịt ngực và đi đứng nhẹ nhàng. Cái tuổi mà bà và mẹ tôi gọi là “trổ mã” và con gái phân ra đẹp xấu từ tuổi đó. Không may thay, tôi phải trải qua thời gian dậy thì vô cùng khó khăn. Ừ thì, lúc đó tôi ước gì nó chưa từng xảy ra”.

Mặt tôi bắt đầu lấm tấm mụn, một biểu hiện giới tính như bao bạn cùng trang lứa khác. Thế nhưng, những đợt mụn dường như chưa bao giờ dứt.

Tôi vô cùng khổ sở và mất tự tin hoàn toàn. Từ một đứa con gái xinh xắn, học giỏi bỗng dưng trở nên rụt rè, sợ hãi và kết quả học tập sa sút. Mụn là một nỗi ám ảnh, theo suốt tôi trong suốt 7 năm trời.

Trong khoảng thời gian này, bạn đừng nghĩ tôi cam chịu nhé. Tôi đã thử qua rất nhiều phương pháp chữa trị, bất cứ cách nào tôi tìm kiếm hoặc hỏi han được. Ai gặp cũng quở trách sao tôi lại để gương mặt bị mụn như vậy. Hơn ai hết, tôi biết mình đã nỗ lực đến dường nào.

Tôi đã thử qua rất nhiều phương pháp chữa trị. Những ngày đầu, tôi rất lí trí chữa tri bằng những cách khoa học như khám bác sĩ, uống thuốc, đi viện chăm sóc, điều trị ánh sáng xanh, nhưng những cách này khá tốn kém và thường là bạn phải kiên trì thực hiện trong khoảng thời gian nhất định, thế là tôi mất kiên nhẫn. Do cái tính “nhảy cóc” như vậy, làn da tôi không hề cải thiện mà trở nên trầm trọng hơn do chăm sóc không đúng cách. Lúc này quá túng quẫn tôi đã liều lĩnh thử những cách lang băm nhất như sử dụng kem trộn, nặn mụn, hút mụn ống tre, bôi thuốc rượu, lạm dụng thuốc ngừa thai với mong muốn hết mụn thật nhanh. Những thứ mà tôi đã mù quáng, không suy nghĩ làm trong cơn hoảng loạn, dần dà để lại hậu quả như nó đáng xảy ra cho một người hấp tấp như tôi. Làn da càng tổn thương nghiêm trọng với những nốt mụn mới, chen chút trên đám mụn cũ chưa lành, da mặt đỏ và luôn trong tình trạng viêm. Làn da nhạy cảm đến nỗi khiến tôi không thể dùng bất cứ sản phẩm gì sau đó. Mãi đến sau này tôi mới phát hiện ra, Da Nhạy Cảm là một phần của tôi.

Nhiều khi quá chú tâm cho da mặt, tôi bỏ mặc, dù lắm lúc tay chân, cơ thể cũng hay nổi mẫn đỏ, ngứa rát. Tôi hay nhốt mình trong phòng, đi lại trong nhà cũng mang áo choàng kín, xuất hiện ở bất cứ nơi đâu cũng đeo khẩu trang, thậm chí trong lớp học. Tôi bắt đầu hành xử như một kẻ lập dị, miễn sao đừng ai nhìn thấy gương mặt của tôi. Và khi trông thấy tôi như thế, có một người buồn hơn tất cả. Và chính người này đã khiến tôi thay đổi thật sự.

Đêm nào nghe tiếng khóc của tôi, mẹ tôi sẽ thức trắng đêm. Mẹ đi đâu, gặp ai cũng hỏi han cách chữa trị cho tôi. Nghe dân gian có cách nào hay, thầy thuốc nào giỏi dù có xa và khó tìm cách mấy mẹ cũng đưa tôi đến. Mẹ sẵn lòng hy sinh những đồng lương ít ỏi để chi tiền thuốc và mỹ phẩm chất lượng cho tôi. Đã có lần mẹ đề nghị bán mảnh vườn, nơi những cái cây ba tôi trồng và chăm sóc đã gần 8 năm tuổi, để đưa tôi sang Hàn Quốc thẩm mỹ da. Vì mẹ nghe nói ở Hàn Quốc, bất kì người nào có khiếm khuyết gì về gương mặt đều có thể thay đổi được. Và mẹ tôi đã lên kế hoạch cho điều này. Tôi thương mẹ “đi hết thế gian không ai thương con bằng mẹ”, nhìn thấy bà tiều tuỵ vì lo lắng, tôi cảm thấy mình cần phải thay đổi, rất rất cần. TÔI PHẢI LÀM ĐƯỢC.

Vốn dĩ, bất kì một sự thay đổi lớn nào đều bắt đầu từ những thay đổi nhỏ nhất. Điều gì đã khiến tôi ủ rũ, điều gì đã khiến gương mặt tôi luôn đầy mụn, điều gì đã khiến gia đình tôi từ lúc nào mất đi tiếng cười, điều gì đã khiến mọi người xa lánh tôi. Không phải vì đám mụn kia, mà đó chính là TÔI. Cái tôi thật chết tiệt. Tôi phải tốt hơn thôi.

Và tôi nhận ra rằng, chỉ có tự bản thân mình mới giúp mình được. Lúc này, tôi hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị KIẾN THỨC và hiểu biết về chăm sóc da. Và bạn phải là người HIỂU RÕ làn da mình nhất. Tôi CHẤP NHẬN bản thân mình, vì đó là tôi. Sự thay đổi lớn này, giúp tôi sống lạc quan hơn, chăm sóc bản thân lành mạnh và có hiểu biết hơn. Lần đầu tiên, sau gần 7 năm, tôi cảm thấy không phải gấp gáp, hài lòng với những cải thiện dù là nhỏ nhất.

Chính người thân, bạn bè, cô giáo là người chứng kiến tôi tốt lên từng ngày. Điều đó khiến tôi có động lực theo đuổi điều đúng đắn mà tôi đang làm. Tôi đã tự tay làm mỹ phẩm cho riêng mình, điều mà nhiều người khác cho rằng không thể. Làm mỹ phẩm không dễ, làm mỹ phẩm riêng cho làn da như tôi càng không dễ.

Tôi tham gia một số khoá học điều chế của các chuyên gia điều chế nổi tiếng trong nước để có được các kiến thức căn bản và được chia sẻ kinh nghiệm của các chị. Người thầy đầu tiên của tôi là chị Nguyệt, chủ thương hiệu mỹ phẩm The Skinna, ở chị tôi được truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên và tạo hoá, ứng dụng vào các sản phẩm chăm sóc da. Người thầy thứ hai là Chị Thư Đỗ, chủ thương hiệu Grandpa’s Garden, chị dạy tôi tất cả kiến thức chăm sóc da toàn diện. Đặc biệt, tôi học được ở chị khát khao chia sẻ giá trị cho cộng đồng, hãy giúp cho nhiều người hơn khi có thể. Người thầy thứ ba của tôi là cô Lorraine Dallmeier, cô là chủ sáng lập, đồng thời là giảng viên trường đào tạo điều chế mỹ phẩm Vương Quốc Anh. Chính cô là người hệ thống kiến thức điều chế chuyên sâu cho tôi và kết nối tôi với các chuyên gia điều chế khác trên thế giới.

Tôi rất may mắn vì có được những người thầy tuyệt vời. Họ khuyến khích tôi sáng tạo công thức cho riêng mình. Và sự mày mò, tập tành với các công thức mỹ phẩm của tôi bắt đầu từ ngày đó.

Khi lên xong công thức, tôi phải đối mặt với việc lựa chọn nguyên liệu. Bạn biết không, các nguyên liệu thiên nhiên rất tốt, nhưng khi đem chúng làm một thành phần trong công thức mỹ phẩm, tất cả cần phải sạch và không nhiễm chất hoá học độc hại. Đó là lí do các nguyên liệu Organic (hữu cơ) ra đời. Để phục vụ cho việc nghiên cứu, tôi đã nhập các nguyên liệu với số lượng nhỏ. Điều này khiến giá thành cao và tốn chi phí vận chuyển. Nhưng sự khó khăn duy nhất khi bắt tay vào điều chế đó là, tôi làm sản phẩm này cho tôi, da tôi nhạy cảm và đang trong tình trạng mụn rất nặng nên đòi hỏi rất kĩ lưỡng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Thế là, những sản phẩm đầu tiên của tôi ra đời. Trong quá trình sử dụng, tôi đã điều chỉnh công thức hàng chục lần để sản phẩm hoàn thiện và phù hợp hơn. Một năm trôi qua, rất nhiều người bất ngờ khi gặp lại tôi. Da tôi không ửng đỏ, cũng không dễ nổi mụn như xưa, đặc biệt, các vết thâm và làn da dầu cải thiện trông thấy. Không ai có thể tưởng tượng được, trước đây tôi bị mụn nhiều đến dường nào. Và thế là, tôi say mê nghiên cứu điều chế. Tôi đã làm sản phẩm trị nám, tàn nhang cho mẹ ruột và mẹ chồng tôi. Cả hai mẹ làn da cũng ngày càng đẹp lên, điều đó khiến đồng nghiệp của các mẹ tò mò. Cả hai mẹ vô tình lại là người giới thiệu rất nhiều cô bác, các bạn khác đến với tôi. Và từ đó, thông qua việc giúp đỡ nhiều người về các vấn đề da của họ, tôi có điều kiện thực hành và nghiên cứu sâu hơn cho từng loại da.

Lúc này, những điều tốt đẹp tôi được học từ những người thầy của mình thôi thúc tôi thiết kế các mỹ phẩm riêng biệt cho từng làn da. Để có thể đem giá trị này đến với nhiều người hơn, tôi quyết tâm trở thành một nhà điều chế chuyên nghiệp. Lúc này, tôi và các nhà điều chế mỹ phẩm khác, các anh chị nhiều năm kinh nghiệm hơn tôi, làm việc tại các công ty mỹ phẩm nước ngoài và chúng tôi đã cùng nhau hoàn chỉnh công thức để đưa các sản phẩm ra thị trường.

Thật hạnh phúc, sau gần 2 năm kể từ ngày thành lập thương hiệu The Beauty of Jones, tôi được sử ủng hộ của rất nhiều bạn gái từ khắp mọi miền đất nước. The Beauty of Jones cung cấp bộ sản phẩm chăm sóc toàn diện cho da mụn. Tôi không quan trọng bạn phải dùng nhiều sản phẩm thì da mới cải thiện. Với da mụn và nhạy cảm, đơn giản và vừa đủ còn quan trọng hơn. Hãy để cho việc chăm sóc da trở nên dễ dàng thực hiện mỗi ngày và duy trì nó như một thói quen với 03 bước: Làm sạch – Cấp ẩm – Dưỡng trị mụn. Sự tốt lên của các bạn, là niềm vui và niềm động lực mỗi ngày của tôi. Hãy thay tôi, viết tiếp câu chuyện của bạn nhé.