Biểu Đồ Theo Dõi Diễn Biến Corona Toàn Cầu

Theo thông báo của của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, số người chết bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra ở Trung Quốc đã lên đến 804 người.

Dữ liệu từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO

Bản đồ theo dõi diễn biến coronavirus lan truyền khắp thế giới được xây dựng bởi một nhóm tại Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống Johns Hopkins và thường xuyên được cập nhật dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và các nguồn khác, để minh họa cách thức virus đang lan rộng ở Trung Quốc và hơn thế nữa.

Biểu Đồ Theo Dõi Diễn Biến Corona Toàn Cầu
Bên cạnh tại Việt Nam theo Bộ Y Tế công bố khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là chỉ có 3 con đường cơ bản lây nhiễm của virus corona. Cụ thể là lây truyền qua việc tiếp xúc với giọt nước bọt từ người ho, hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp, lây trực tiếp (khi tiếp xúc với người bệnh mà không thực hiện biện pháp phòng bệnh) và lây truyền qua bề mặt trung gian đã nhiễm bẩn.
Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa có bất kì thông tin chính thức về cách thức lây nhiểm virus coronavà thuốc điều trị của cơ quan chuyên ngành vi khuẩn quốc gia Viện Pastuer vì vậy người dân hãy cập nhật thông tin về virus corona thường xuyên để có hiểu biết cụ thể về dịch bệnh nhằm có biện pháp bảo về sức khỏe cho bản thân và cho gia đình xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *