Cách chọn kem chống nắng vật lý cho da mụn nhạy cảm

Với chỉ số UV cao như hiện nay, khi ra đường các nàng nhất định không thể thiếu sự bảo vệ của kem chống nắng. Nhưng đối với các làn da khó chăm như da mụn và nhạy cảm thì có nên dùng kem chống nắng? Cùng The Beauty of Jones tìm hiểu nhé.

ảnh hưởng của tia UV lên da mụn

DA MỤN NHẠY CẢM CÓ NÊN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG?

Da chúng ta được cấu thành bởi 3 lớp: thượng bì, trung bì và hạ bì. Lớp ngoài cùng của da được bảo vệ bởi 1 lớp màng lipid rất mỏng là stratum corneum. Khi da nhạy cảm hoặc bị mụn, thì lớp màng bảo vệ da sẽ yếu hơn da thường, xuất hiện nhiều lỗ hỏng:

 • Dễ mất nước
 • Dễ kích ứng nóng rát
 • Dễ bị vi khuẩn tấn công gây mụn

Ánh nắng cũng dễ dàng công phá lớp hàng rào bảo vệ này để gây thâm sạm, oxy hóa, và gây lão hóa da.

Do đó, việc chống nắng khi da mụn và nhạy cảm là hết sức quan trọng. Khi ánh nắng tiếp xúc với da sẽ tạo ra các gốc tự do gây tổn thương da. Chống nắng tốt sẽ giúp cho quá trình phục hồi da diễn ra suôn sẻ hơn và nhờ đó mụn mau hết hơn.

CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO DA MỤN NHẠY CẢM

Tìm kem trị mụn khó 1, tìm kem chống nắng cho da mụn nhạy cảm còn khó 10. Bảng thành phần phải lành tính nhưng phải đạt chỉ số chống nắng tối ưu. Texture lại còn phải mượt để không gây bí tắc da. Nhưng da mụn nhạy cảm có thể chọn cho mình 1 loại kem chống nắng dựa vào các tiêu chí sau:

 1. NÓI KHÔNG VỚI DẦU

Các nàng da mụn nên chọn các loại kem chống nắng oil-free để hạn chế tối đa tình trạng bí tắc da.

 1. HẠN CHẾ CÁC SẢN PHẨM CHỨA HƯƠNG LIỆU, CHẤT BẢO QUẢN,…

Nàng có biết chỉ mang tên là parfum (fragrance) trên bảng thành phần nhưng hương liệu được tạo thành từ cả trăm thành phần. Một số thành phần tạo nên hương liệu được cho là có khả năng gây kích ứng da cực kỳ cao. Nàng nào da dễ mẫn đỏ hoặc từng có tiền sử dị ứng với hương liệu nên tránh các loại kem chống nắng chứa các thành phần này nhé.

 1. ƯU TIÊN KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ

Sự khác biệt cơ bản của kem chống nắng vật lý và hóa học chính là ở cơ chế cản phá tia UV. Kem chống nắng vật lý sẽ cản phá trực tiếp tia UV không thể thẩm thấu vào da. Trong khi đó các màng lọc hóa học sẽ hấp thụ tia UV và chuyển hóa chúng thành nhiệt.

Kem chống nắng hóa học dù dễ phát triển hơn và có texture mượt nhưng một số màng lọc UV hóa học như oxybenzone được cho là khả năng biến đổi hormone và gây ung thư. Một số màng lọc hóa học cũng được đánh giá là có khả năng gây kích ứng khá cao.

Trong khi đó các kem chống nắng vật lý dù lành tính và được FDA công nhận là an toàn cho cả mẹ bầu & mẹ cho con bú lại có điểm yếu cực kỳ lớn là texture. Texture kem chống nắng vật lý thường dễ vón, gây trắng bệch da.

Nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì các loại kem chống nắng vật lý cũng được cải thiện rất nhiều về mặt kết cấu và tối ưu cho cả da mụn, da dầu và da nhạy cảm. Nàng không còn phải ngại vấn đề này nữa nhé.

kem chống nắng cho da mụn

GỢI Ý KEM CHỐNG NẮNG CHO DA MỤN NHẠY CẢM

Sở hữu bảng thành phần cực đẹp, nói không với:

 • Dầu
 • Chất bảo quản
 • Hương liệu
 • Talc

Kem chống nắng vật lý SunRice của The Beauty of Jones lành tính cho cả da mụn, da nhạy cảm, da đang kích ứng hoặc đang dùng treatment.

Không gây bí tắc da hay kích ứng da.

kem chống nắng thuần vật lý, SunRice được trang bị đến 2 màng lọc UV khoáng là titanium dioxide và zinc oxide, tăng khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng và đảm bảo sự ổn định của kem chống nắng.

Với chỉ số chống nắng tối ưu [SPF 50 | PA+++] đã được kiểm tra tại phòng lab ở Nhật, Kem chống nắng vật lý cho da mụn nhạy cảm SUNRICE của The Beauty of Jones có thể:

 • Chống cả tia UVA & UVB
 • Bảo vệ da trong 500 phút
 • Kháng nước nhẹ

Đặc biệt, kem chống nắng vật lý cho da mụn SunRice có texture cực kỳ mượt:

 • Không vón cục nhưng không gây khô da
 • Không gây trắng bệch mặt
 • Không bóng dầu hay bết dính
 • Nâng tông da nhẹ
 • Finish căng bóng, tạo độ rạng rỡ và căng khỏe cho da

Kem chống nắng SunRice của The Beauty of Jones dùng bột gạo thay thế cho bột talc [thành phần còn gây tranh cãi về độ an toàn cho mẹ bầu] đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và mẹ cho con bú.

Kem chống nắng SunRice cũng đã được rất nhiều KOC tin dùng và giới thiệu. Nàng có thể xem thêm tại đây nhé: https://www.tiktok.com/@thebeautyofjones.store

________

*Nguồn tham khảo:

The Skin Cancer Foundation 

This is Balm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *