Mẹ đang cho con bú nên chọn kem chống nắng như thế nào?

Dù không còn phải ‘kiêng khem’ khó khăn như lúc mang thai. Nhưng các mẹ đang cho con bú vẫn phải cẩn trọng với các sản phẩm dùng lên da, vì các sản phẩm có thể tiếp xúc với bé trong quá trình mẹ cho con bú; kể cả kem chống nắng các mẹ nhé.

Các màng lọc trong kem chống nắng hóa học như oxybenzone, octinoxate, và avobenzone có thể thẩm thấu qua da vào cơ thể. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bé.

Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra các thành phần kem chống nắng trong các mẫu sữa mẹ; và mẫu nước tiểu ngay cả sau khi dừng sử dụng kem chống nắng.

chọn kem chống nắng khi đang cho con bú

Thêm vào đó, cơ chế hoạt động của kem chống nắng hóa học là cho phép tia UV vào da, sau đó chuyển hóa thành nhiệt và giải phóng nhiệt vào làn da. Cũng có thể gây ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mẹ tránh dùng tất cả kem chống nắng nhé. Ngược lại, các mẹ càng phải chống nắng thật kỹ để phục hồi da nhanh hơn sau sinh nhất là các mẹ bị nám thai kỳ.

Tianium dioxide và Zinc oxide là 2 màng lọc vật lý được FDA công nhận an toàn cho mẹ bầu và mẹ cho con bú. Các mẹ đang cho bé bú có thể chọn các kem chống nắng vật lý chứa 2 thành phần này nhé.

kem chống nắng cho mẹ đang cho con bú

GỢI Ý KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ CHO MẸ ĐANG CHO CON BÚ

Chỉ sử dụng 1 màng lọc Vật lý duy nhất là titanium dioxide, kem chống nắng cho mẹ bầu & mẹ cho con bú SUN-RICE của The Beauty of Jones đã được chứng nhận an toàn của Sở Y Tế.

Đã được kiểm tra chỉ số chống nắng tại Nhật, SUN-RICE có thể bảo vệ da mẹ lên đến:

Cực kỳ thích hợp cho các mẹ đang điều trị nám sau sinh.

Sun-Rice hoàn toàn không chứa dầu, không bết dính hay bí da mẹ khi dùng cả ngày. Kem có texture mỏng nhẹ, lên da khô ráo và nâng tông nhẹ. Tạo hiệu ứng rạng rỡ cho làn da của mẹ.

Chống nắng an toàn cùng Sun-Rice các mẹ nhé.

𝑻𝒉𝒆 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒚 𝒐𝒇 𝑱𝒐𝒏𝒆𝒔🌿

____

*Nguồn tham khảo

Babo Botanicals 

Romper

Dr Lact 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *