3 sai lầm trị mụn cho tuổi teen

Thấy con bị mụn, chắc bố mẹ cũng sốt ruột trị mụn không khác gì các con. Nhưng đừng vì ‘nóng lòng’ mà bố mẹ mắc 3 sai lầm sau khiến mụn của con lâu khỏi hơn nhé:

#1 CHO CON DÙNG QUÁ NHIỀU THÀNH PHẦN ACTIVE

Các thành phần active sẽ khiến da con bạt sừng, bong tróc nhiều và cần được dưỡng ẩm – chống nắng tốt. Ở độ tuổi này, các con vẫn chưa có thói quen dưỡng và bảo vệ da tốt. Con cũng chưa biết cách điều chỉnh và layer các sản phẩm này. Việc cho con dùng ồ ạt các sản phẩm active không giúp mụn con mau hết, mà ngược lại có thể phản tác dụng, khiến da con bong tróc, kích ứng và đẩy mụn nhiều hơn.

Lớp biểu bì của con trong độ tuổi này khá dày. Mật độ collagen trên da của con ở tuổi này cũng dày đặc hơn người trưởng thành. Do đó, da con sẽ lành và phục hồi nhanh hơn. Bố mẹ không cần cho dùng quá nhiều sản phẩm active đắt tiền mà có thể giúp con khỏi mụn bằng các sản phẩm phù hợp và lành tính với da con.

trị mụn cho tuổi dậy thì

#2 DÙNG MẶT NẠ TRÁI CÂY

Để điều trị mụn hiệu quả cho con, bố mẹ cần xây dựng 1 skincare routine phù hợp. Một mình mặt nạ trái cây sẽ không thể giúp con hết mụn hoàn toàn. Chưa kể, các loại trái cây nếu không làm sạch tốt thì thuốc trừ sâu, bảo quản từ trái cây có thể gây kích ứng và bí tắc da con, khiến con lên mụn nhiều hơn.

Hầu hết mụn tuổi dậy thì của con đến từ tình trạng tăng tiết bã do thay đổi hormone, routine đơn giản với sản phẩm làm sạch, cân bằng da tốt và sản phẩm kháng viêm sẽ giúp con khống chế mụn tốt hơn.

trị mụn cho tuổi teen

#3 CHO CON DÙNG QUÁ NHIỀU SẢN PHẨM CÙNG LÚC

Mỗi làn da sẽ có mức độ đáp ứng khác nhau và cần thời gian để làm quen. Không phải cứ cái gì đắt và mọi người bảo tốt là sẽ hợp da con. Dùng quá nhiều sản phẩm mới cùng lúc, không giúp da con tốt hơn mà còn có thể khiến da quá tải và lên mụn nhiều hơn.

Thay vào đó bố mẹ cứ xây dựng chu trình chăm da thật cơ bản cho con với 1 bước làm sạch và 1 bước trị mụn trước. Sau khi da con đã quen, bố mẹ có thể cho con bổ sung thêm các sản phẩm mới. Nhưng nhớ là cho con dùng mỗi 1 sản phẩm 1 lần để da con làm quen và ngừa nguy cơ gây kích ứng da nhé.

#4 ĐƯA SẢN PHẨM ĐANG DÙNG CHO CON DÙNG

Các sản phẩm cho làn da trưởng thành thường chứa các thành phần active hoặc ở dạng cream, gốc dầu và có texture dày, rất dễ gây bí tắc với tình trạng da dư dầu ở tuổi dậy thì của con.

Đối với các làn da mụn tuổi teen, bố mẹ ưu tiên chọn lựa các sản phẩm có texture mỏng nhẹ, thấm nhanh, ở gốc nước để tránh gây bí da con nhé.

bộ trị mụn cơ bản cho tuổi teen

GỢI Ý BỘ TRỊ MỤN CHO TUỔI TEEN TỪ THIÊN NHIÊN

Sử dụng bảng thành phần thiên nhiên từ trà xanh, hoa cúc, tràm trà… nhẹ dịu cho làn da của con. BỘ TRỊ MỤN CHO TUỔI TEEN gồm 3 bước đơn giản giúp con dễ dàng thực hiện và duy trì ngay cả khi đến trường:

❶Sữa rửa mặt trà xanh

Toner hoa cúc

Kem trị mụn tràm trà

Tất cả sản phẩm của The Beauty of Jones đều có texture mỏng nhẹ, nói không với các thành phần gây kích ứng cao như cồn khô, mineral oil, SLS… và đã đạt chứng nhận an toàn của Sở Y Tế.

Hơn 50,000 làn da mụn nhạy cảm đã tìm lại được tự tin cùng The Beauty of Jones. Bố mẹ cũng làm được cho con nhé. Cùng The Beauty of Jones lấy lại làn da sạch mụn để con tự tin đến trường bố mẹ nhé.

𝑻𝒉𝒆 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒚 𝒐𝒇 𝑱𝒐𝒏𝒆𝒔🌿

____

*Nguồn tham khảo

Miss Malini 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *