Chỉ số chống nắng càng cao có giúp bảo vệ da tốt hơn?

Nhiều nàng cho rằng cứ mua kem chống nắng có chỉ số càng cao thì bảo vệ da càng tốt. Suy nghĩ này cực kỳ sai cho da nhé.

ý nghĩ chỉ số PA của kem chống nắng

 1. SPF không đủ để bảo vệ da.

Đầu tiên nàng cần biết chỉ số SPF tượng trưng cho khả năng chống tia UVB. Tia UVB có khả năng gây sạm và ung thư da.

Nhưng tia UV chúng mình còn có cả tia UVA nữa. Tia này lại là hung thủ gây lão hóa, khô da, sạm da và ung thư da.

Da nàng cần bảo vệ khỏi cả 2 tia UVA và UVB đặc biệt khi nàng đang dùng các sản phẩm treatment hoặc điều trị xâm lấn.

các loại tia UV

 

 1. Khiến nàng lơ là trong việc thoa lại

SPF quá lớn khiến nhiều nàng tin rằng da được bảo vệ tuyệt đối, nên sẽ lơ là trong việc thoa lại kem hoặc thoa kem không đủ. Nhiều nàng cũng vì dùng chỉ số SPF cao mà ở lâu dưới ánh nắng hơn khiến da nàng bị tấn công bởi tia UVA.

Một cựu nhà khoa học của WHO Philippe Autier đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về tắm nắng và tin rằng sản phẩm chứa SPF cao có thể là nguyên nhân gây ra ung thư da.

 1. Tạo sự bảo vệ giả

Nhiều nàng nghĩ SPF 100 sẽ giúp bảo vệ da 100. Nhưng khi thoa đúng cách, kem chống nắng SPF 50 sẽ chống được 98% tia UVB, SPF100 chống được 99% tia UVB. Không có khác biệt lớn giữa 2 chỉ số này nàng nhé.

 1. Texture bóng dầu

Để có được chỉ số SPF 50+, kem chống nắng phải sử dụng màng lọc nhiều hơn. Điều này khiến texture của kem bóng dầu và nặng mặt hơn khi dùng. Và dĩ nhiên nguy cơ gây kích ứng, bí da và lên mụn càng cao cho người dùng.

Thực tế kem chống nắng có chỉ số SPF 50 trở lên đã bị hạn chế ở một số nước.

Đối với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam nàng cần tìm 1 loại kem chống nắng có chỉ số SPF khoảng 50 là đủ rồi nha và PHẢI có quang phổ rộng – bảo vệ da được cả tia UVA & UVB. Để biết kem chống nắng có quang phổ rộng hay không nàng có thể kiểm tra xem trên bao bì kem chống nắng có được đính nhãn:

 • Broad spectrum
 • Hoặc có chỉ số PA

Riêng đối với các nàng da mụn nhạy cảm, hoặc mẹ bầu, mẹ đang cho con bú, nên chọn các loại kem chống nắng thuần vật lý sử dụng 1 hoặc cả 2 màng lọc vật lý là:

 • Titanium dioxide
 • Zinc oxide

kem chống nắng cho da mụn

GỢI Ý KEM CHỐNG NẮNG OIL-FREE CHO DA MỤN NHẠY CẢM

Đã được kiểm tra chỉ số chống nắng tại Nhật, kem chống nắng cho da mụn SUN-RICE của The Beauty of Jones đạt đến:

 • SPF 50: chống ~95% tia UVB
 • PA+++: chống ~92% tia UVA

Với công thức oil-free, fragrance-free, preseravative-free và chỉ sử dụng một 1 màng lọc titanium dioxide, kem chống nắng thuần vật lý cho da mụn SUN-RICE an toàn cho cả mẹ bầu. Thích hợp với cả:

 • Da nhạy cảm
 • Da đang bị mụn
 • Da đang kích ứng
 • Da có hàng rào bảo vệ kém [rosacea, chàm,..]
 • Da đang dùng treatment

Kem có màu tệp với da, lên da khô ráo, tạo lớp nền rạng rỡ cho da nàng. Nàng nào da ít khuyết điểm chỉ cần dùng em kem chống nắng của The Beauty of Jones như lớp nền, tô 1 tí son là đã có diện mạo chỉnh chu dạo phố hay đi làm rồi nàng nha.

Sản phẩm đã đạt chứng nhận an toàn của Sở Y Tế. Nàng có thể dễ dàng kết hợp với các sản phẩm đã có tại nhà mà không sợ bóng dầu hay lên mụn nhé.

_____

*Nguồn tham khảo

Skincancer

Complete care

EWG

Allure

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *