AHA/BHA an toàn hay nguy hiểm cho mẹ bầu?

Nên dùng tiếp hay ngừng, đây chắc chắn là băn khoăn lớn của nhiều mẹ bầu là “fan trung thành” của các sản phẩm chứa AHA/BHA trước khi mang thai. Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh độ an toàn của AHA & BHA chính là do việc thiếu dữ liệu nghiên cứu, cũng như chưa nắm rõ nồng độ sản phẩm.
Cùng the Beauty of Jones phân tích độ an toàn của AHA và BHA cho bà bầu nhé.
AHA có an toàn cho bà bầu

A. Độ an toàn của AHA cho phụ nữ mang thai

AHA (alpha hydroxy acid) là 1 loại acid tan trong nước. Cơ chế hoạt động của AHA là loại bỏ lớp tế bào sừng trên bề mặt da, giúp da mịn màng, đều màu hơn và dưỡng ẩm da.
Một số loại AHA phổ biến bao gồm: glycolic acid, lactic acid, mandelic acid, magic acid, and tartaric acid.
Hiện nay vẫn chưa có các nghiên cứu về AHA qua đường thoa trên bà bầu. Tuy nhiên, chỉ có 1 lượng rất nhỏ glycolic acid có thể thẩm thấu qua da, các mẹ bầu vẫn có thể sử dụng Glycolic acid nhưng với nồng độ thấp (<7%) thôi nhé.
BHA có an toàn cho mẹ bầu

B. Độ an toàn của BHA cho phụ nữ mang thai

BHA (beta hydroxy acid) là 1 loại acid tan trong dầu, có khả năng đi sâu vào lỗ chân lông để loại bỏ bã nhờn và làm thông thoáng lỗ chân lông. BHA được lựa chọn nhiều trong việc điều trị mụn và tình trạng bít tắc lỗ chân lông.
Salicylic Acid là một BHA phổ biến. Một nguyên nhân khiến Salicylic Acid thường xuyên nằm trong “diện tình nghi” gây hại cho mẹ bầu chính là sự nhầm lẫn giữa Salicylic Acid đường uống và đường thoa.
Salicylic Acid là 1 thành phần có mặt trong aspirin. Khi dùng qua đường uống ở liều cao, acid salicylic có thể gây ra dị tật thai nhi và các vấn đề thai kỳ khác.
Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng của axit salicylic qua đường thoa lên mẹ bầu. Tuy nhiên chỉ 1 lượng rất ít salicylic acid thẩm thấu vào da dùng qua đường bôi, do đó các mẹ có thể sử dụng acid salicylic khi mang thai.
NHƯNG với tần suất và nồng độ thấp.
Các BHA khác vẫn chưa được nghiên cứu trên bà bầu.

C. Các thành phần thay thế

Bên cạnh AHA,BHA, mẹ bầu có thể cân nhắc các thành phần từ thiên nhiên có cơ chế hoạt động tương tự với các thành phần active và có thể mang lại hiệu quả dưỡng da gần giống, thậm chí tốt hơn AHA/BHA nhé.

1. Vỏ cây liễu trắng

Vỏ cây liễu trắng chứa rất nhiều các salicylate.  Nhưng quá trình chuyển hóa từ salicylate sang axit salicylic lại diễn ra qua đường uống với sự trợ giúp của các acid dạ dày. Do đó các sản phẩm chứa vỏ cây liễu trắng được xem là an toàn cho mẹ bầu.
Có chứa rất nhiều tannin – chất se da tự nhiên, vỏ cây liễu trắng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp mẹ bầu thanh lọc lỗ chân lông.

2. Tràm trà

Tràm trà đã được chứng minh có khả năng điều trị mụn tương đương với Benzoyl Peroxide. Trong khi Benzoyl Peroxide có thể khô – đỏ da, tràm trà hầu như không để lại tác dụng phụ trên da. Và được đánh giá an toàn cho cả mẹ bầu.
Đây sẽ là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ mẹ bầu trong việc kháng khuẩn, và điều trị mụn.

3. Niacinamide (vitamin B3)

Một thành phần vừa có khả năng kiềm dầu, dưỡng sáng và cấp ẩm cho da không kém cạnh AHA đó chính là niacinamide. Niacinamide (vitamin B3) được đánh giá là an toàn và có thể sử dụng trong khi mang thai.
Nồng độ để Niacinamide phát huy hiệu quả trên da chính là từ 2-5%. Trên 5% có thể gây kích ứng da.

D. Gợi ý các sản phẩm chăm sóc từ thiên nhiên an toàn cho mẹ bầu

Nói KHÔNG với các hoạt chất gây tranh cãi: cồn khô, mineral oil, SLS… sản phẩm của the Beauty of Jones đã đạt chứng nhận của Sở Y Tế an toàn cho cả mẹ bầu & mẹ cho con bú.
sản phẩm trị mụn an toàn cho bà bầu được chứng nhận của Sở Y Tế
Ứng dụng khoa học vào bảng thành phần thiên nhiên (tràm trà, trà xanh, vỏ cây liễu trắng…) sản phẩm của the Beauty of Jones giúp mẹ bầu điều trị hiệu quả các loại mụn và phục hồi da, giảm thâm sạm.
trị mụn an toàn cho bà bầu bộ làm sạch kiềm dầu cho bà bầu bộ dưỡng trắng an toàn cho bà bầu
Hơn hàng nghìn mẹ bầu đã kiểm chứng hiệu quả sản phẩm của the Beauty of Jones trong suốt 6 năm qua, các mẹ có thể tham khảo kết quả điều trị tại đây nhé: Fb.com/2822454378006810
Đừng quên để lại thông tin tại website [thebeautyofjones.com] để có cơ hội sử dụng miễn phí 1 năm sữa rửa mặt trà xanh của the Beauty of Jones nhé.
______
*Nguồn tham khảo
NCBI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *