Tràm trà hay Benzoyl peroxide trị mụn hiệu quả hơn?

Đa phần các sản phẩm chấm mụn hiện nay đều tập trung sử dụng các thành phần active như lưu huỳnh, benzoyl peroxide, salicylic acid… Tuy nhiên, khi tìm mua kem trị mụn, các nàng sẽ dễ dàng bắt gặp một cái tên cực kỳ “thảo mộc” – TINH DẦU TRÀM TRÀ.
Giữa hàng ngàn sản phẩm dược với rất nhiều hoạt chất active “bắt tai”, tại sao một thành phần xanh như tinh dầu tràm trà lại vẫn được các thương hiệu mỹ phẩm tin tưởng và đầu tư sản xuất?
Cùng the Beauty of Jones xem liệu tinh dầu tràm trà thực sự hiệu quả trong điều trị mụn hay chỉ nổi lên nhờ xu hướng mỹ phẩm thiên nhiên.

BẢN CHẤT TINH DẦU TRÀM TRÀ

Tinh dầu tràm trà không phải là loại dầu dưỡng da thông thường như dầu olive. Thực chất, nó là một loại tinh dầu (essential oil). Tinh dầu tràm trà được chưng cất từ lá cây tràm trà (Melaleuca alternifolia). Trong tinh dầu tràm trà, có chứa 1 thành phần active là terpinin-4-ol. Terpinin-4-ol có khả năng:
 •  Kháng khuẩn
 •  Kháng viêm

KHẢ NĂNG ĐIỀU TRỊ MỤN CỦA TRÀM TRÀ

Trong một bài tổng hợp các nghiên cứu từ năm 2005 – 2014 cho thấy các sản phẩm chứa tinh dầu tràm trà có thể giảm mụn trong khoảng 23.7% -26.1%.

hiệu quả điều trị mụn của tràm trà

TINH DẦU TRÀM TRÀ VS BENZOYL PEROXIDE

Tinh dầu tràm trà có thể trị mụn nhưng nếu so sánh với các thành phần active khác, hiệu quả trị mụn của tinh dầu tràm trà đến đâu? Benzoyl Peroxide là 1 trong những lựa chọn trị mụn phổ biến hiện nay và được đánh giá cao trong điều trị mụn viêm. Cùng the Beauty of Jones xem tràm trà liệu có khả năng trị mụn bằng Benzoyl Peroxide không nhé.

Theo 1 nghiên cứu năm 1990, so sánh 5% Benzoyl Peroxide và 5% tinh dầu tràm trà sau 3 tháng cho thấy:
 • Trên mụn viêm, Benzoyl Peroxide có khả năng giảm đến 68%, trong khi đó tràm trà chỉ đạt 49%.
 • Trên mụn không viêm (mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn ẩn): cả 2 có hiệu quả tương đương nhau là 68%
Đặc biệt, nhóm sử dụng tinh dầu tràm trà cho biết ít gặp tác dụng phụ hơn nhóm sử dụng Benzoyl Peroxide điều trị mụn.
Thú vị hơn, cả 2 thành phần đều đem lại hiệu quả cải thiện da khác nhau. Nhóm sử dụng Benzoyl Peroxide cho thấy độ bóng dầu hơn nhóm sử dụng tràm trà. Trong khi đó, nhóm sử dụng tràm trà cho thấy cải thiện đáng kể về tình trạng ngứa, khô và bong tróc da.
so sánh hiệu quả trị mụn của tràm trà với benzoyl peroxide

KHÔNG GÂY NHỜN THUỐC

Một trong những điểm cộng lớn nữa của tràm trà là nó không xảy ra tình trạng kháng thuốc như kháng sinh. Thêm vào đó, tinh dầu tràm trà cho thấy khả năng trị mụn tương đương. Thậm chí là tốt hơn cả kháng sinh. Trong 1 nghiên cứu so sánh tinh dầu tràm trà và erythromycin cho thấy, sau 6 tuần, tràm trà có thể giảm đến 50% so với erythromycin chỉ giảm 40%.

ĐỘ AN TOÀN CỦA TRÀM TRÀ ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

Theo Liên đoàn Quốc Tế các chuyên gia trị liệu hướng dẫn cho biết tinh dầu tràm trà an toàn và có thể sử dụng trong thai kỳ.Mặc dù được đánh giá là khá an toàn, nhưng vẫn có một bộ phận nhỏ có thể kích ứng với tinh dầu tràm trà. KHÔNG có gì là an toàn tuyệt đối mà không phải các nàng? Do đó, để hạn chế kích ứng trên da, các nàng chỉ nên dùng trên 1 vùng nhỏ (chỉ chấm trên nốt mụn) trước khi dùng toàn mặt nhé.

bộ trị mụn tràm trà cho mẹ bầu

ĐỪNG BỎ QUA BỘ TRỊ MỤN TRÀM TRÀ-RAU MÁ an toàn cho cả Mẹ Bầu

Đương nhiên, the Beauty of Jones không thể bỏ qua một thành phần cực hiệu quả mà lại lành tính cho da mẹ bầu như tràm trà được.
Bên cạnh tràm trà, BỘ TRỊ MỤN TOÀN DIỆN của the Beauty of Jones còn có sự hiện diện của:
 • Vỏ cây liễu trắng ~ saliylic acid
 • Trà xanh: chống oxy hóa, kháng viêm
 • Hoa cúc: làm dịu, cân bằng da
 • Rau má: giảm đỏ, ngừa mụn tái phát
Nói không với các hoạt chất gây tranh cãi: cồn khô, mineral oil, SLS….  BỘ TRỊ MỤN TOÀN DIỆN của the Beauty of Jones giúp các nàng kiểm soát hiệu quả tình trạng mụn và ngăn ngừa tổn thương sau mụn.
NHƯNG không gây đỏ da, khô da, hay đẩy mụn.
Tất cả sản phẩm của the Beauty of Jones đã đạt chứng nhận của Sở Y Tế an toàn cho cả mẹ bầu & mẹ cho con bú.
Chỉ với 4 bước đơn giản:
 1. Dầu tẩy trang Squalane (0% mineral oil)
 2. Sữa rửa mặt trà xanh (0% cồn | PH 5.5)
 3. Toner hoa cúc (0% cồn)
 4. Kem trị mụn tràm trà & rau má
 • Các nàng văn phòng có thể dễ dàng duy trì chu trình skincare hàng ngày cùng BỘ TRỊ MỤN TOÀN DIỆN của the Beauty of Jones. Mà không phải sợ tốn thời gian hay cần thời gian nghỉ dưỡng ở nhà.
 • Texture mỏng nhẹ, cũng giúp các nàng dễ dàng điều trị mụn trong điều kiện “bình thường mới” – khi phải đeo khẩu trang cả ngày, mà không sợ bí tắc da.
 • Các nàng có thể tham khảo thêm KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ SUN-RICE SPF 50 đã được kiểm tra chỉ số tại Nhật của the Beauty of Jones; để bảo vệ da mỗi khi ra ngoài nhé.
Chúc các nàng luôn xinh,
𝑻𝒉𝒆 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒚 𝒐𝒇 𝑱𝒐𝒏𝒆𝒔🌿
______
*Nguồn tham khảo
Pubmed
Byrdie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *