SỬ DỤNG SẢN PHẨM LÂU NGÀY CÓ BỊ “LỜN KEM”?

Các nàng có biết “lờn kem” hay “sử dụng sản phẩm lâu ngày giảm tác dụng” còn có một thuật ngữ rất khoa học là Tachyphylaxis.
Tachyphylaxis là 1 thuật ngữ mô tả sự giảm hiệu quả của thuốc với các liều lặp lại. Tachyphylaxis có xảy ra đối với các sản phẩm thoa trên da không?
Câu trả lời cho các nàng là có và không.

CÂU TRẢ LỜI LÀ “CÓ”

Bác sỹ da liễu tại New York, Deny Engelman cho biết “Da chúng ta có thể trở nên “quen với” sản phẩm. Ví dụ, nếu chúng ta liên tục sử dụng các sản phẩm quá mạnh, làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da. Tuyến bã nhờn sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù vào lượng dầu đã mất. Do đó, khi ngừng sử dụng sản phẩm, da chúng ta sẽ trở nên dầu hơn bình thường”.
Điều này chưa hẳn lúc nào cũng xấu. Bác Sỹ Engelman cho biết thêm, “Một ví dụ hoàn hảo da chúng ta quen với sản phẩm là khi sử dụng các sản phẩm chứa vitamin A như retinol. Các sản phẩm này sẽ đẩy nhanh quá trình tái tạo da, khiến da bạn trở nên khô, đỏ, và bong tróc trong 2-3 tuần đầu. Sau đó, những tác dụng phụ này sẽ giảm dần. Da bạn cũng sẽ cải thiện hơn.”
Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi các nàng sử dụng các sản phẩm chứa thành phần active như retinol, AHA, BHA,… Còn nếu không, có thể câu trả lời nằm ở những nguyên nhân bên dưới nhé.

CÂU TRẢ LỜI LÀ “KHÔNG”

1. Sản phẩm hết hạn

Đối với một sản phẩm, các nàng cần phải bảo quản đúng cách để tránh bị oxy hóa. Điển hình là vitamin C. Khi để lâu ngoài không khí, vitamin C sẽ bị oxy hóa, không còn tác dụng như trước hoặc phản tác dụng, khiến da kích ứng.
Hãy kiểm tra lại sản phẩm các nàng đang dùng xem có còn hạn sử dụng hay không. Và để chắc chắn khi bắt đầu sử dụng sản phẩm mới. Các nàng hãy ghi thời gian mở nắp và sử dụng liền trong 3-4 tháng nhé.
Đây cũng là lý do tại sao the Beauty of Jones luôn sản xuất sản phẩm của mình ở dung tích vừa. Do sản phẩm của the Beauty of Jones sử dụng thành phần thiên nhiên, khi mở nắp các nàng hãy dùng ngay nhé.

2. Bảo quản sản phẩm không đúng cách

Đối với các sản phẩm thiên nhiên hoặc sản phẩm dễ oxy hóa (như vitamin C), các nàng phải để trong mát. TRÁNH ánh nắng mặt trời.

3. Thay đổi thời tiết

Sự thay đổi thời tiết/môi trường sống cũng khiến làn da các nàng thay đổi theo. Thời tiết hanh khô cũng khiến da các nàng dễ bong tróc và mất nước hơn. Rõ ràng là 1 sản phẩm trên làn da khô và da dầu sẽ cho ra kết quả khác nhau.

4. Thay đổi hormone

Hormone đóng vai trò quan trọng đối với tình trạng của da. Khi gần ngày kinh hoặc mang thai, da các nàng sẽ tiết nhiều dầu hơn bình thường, nhạy cảm và dễ kích ứng – lên mụn hơn.

5. Thuốc

Thuốc/thực phẩm chức năng bổ sung có thể khiến cơ thể các nàng thay đổi, dẫn đến da kích ứng lên mụn. Một ví dụ điển hình là khi dùng các loại thuốc kháng sinh, các nàng có thể để ý là cơ thể chúng ta rất nóng và dễ lên mụn không.
Khi sử dụng thuốc, các nàng hãy lưu ý uống nhiều nước, bổ sung trái cây để cơ thể thải độc tốt hơn. Chu trình chăm da hàng ngày của các nàng có thể sẽ cần vài sự điều chỉnh nhỏ để phù hợp với sự thay đổi trong cơ thể.

6. Tuổi tác

Càng lớn tuổi thì lượng collagen trên da sẽ giảm dần. Khiến da các nàng lâu lành hơn. Điều này cũng khiến hiệu quả dưỡng da giảm dần theo thời gian. Có thể lúc này các nàng cần phải cân nhắc thay đổi skincare routine của mình để có hiệu quả dưỡng da như ý.

KHI NÀO CẦN ĐỔI SẢN PHẨM?

Thay đổi chu trình dưỡng da của mình quá thường xuyên KHÔNG phải là lựa chọn tốt cho da. Các nàng có thể điều chỉnh skincare routine của mình khi thay đổi thời tiết, khi mang thai hoặc đơn giản là mong muốn có kết quả dưỡng da nhanh hơn.
Khi thay đổi skincare routine, các nàng hãy lưu ý:
• Thay đổi từng sản phẩm 1 lần
• Cho sản phẩm cơ hội thể hiện mình nhé. Hãy đợi ít nhất 2 – 4 tuần để nhận thấy sự thay đổi trên da nhé.
• Không thay đổi toàn bộ chu trình dưỡng da 1 lúc.
• Hãy xây dựng 1 chu trình chăm da cơ bản trước khi thay đổi. Xem thêm cách xây dựng skincare routine tại đây nhé.

bộ trị mụn cơ bản cho da nhạy cảmBỘ CHĂM DA CƠ BẢN CHO DA MỤN NHẠY CẢM

Sử dụng bảng thành phần thiên nhiên từ tràm trà, rau má, trà xanh… bộ trị mụn cơ bản của the Beauty of Jones nhẹ dịu cho cả làn da nhạy cảm nhất.
  1. Sữa rửa mặt trà xanh (không bọt | pH 5.5)
  2. Toner hoa cúc (không cồn)
  3. Kem trị mụn tràm trà (không đẩy mụn)
Được thiết kế nhỏ gọn, các nàng có thể dễ dàng sử dụng hàng ngày và đem theo khi đi làm/đi học hoặc khi đi du lịch xa.
Sản phẩm đã đạt chứng nhận của Sở Y Tế an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Thường xuyên theo dõi blog của the Beauty of Jones để được tích lũy thêm nhiều kiến thức chăm sóc da mới nhất các nàng nha.
À, đừng quên để lại thông tin của các nàng trên website [thebeautyofjones.com] để được cập nhật chương trình ưu đãi của the Beauty of Jones nhanh nhất nhé.
Chúc các nàng luôn xinh,
𝑻𝒉𝒆 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒚 𝒐𝒇 𝑱𝒐𝒏𝒆𝒔🌿
________
*Nguồn tham khảo:
Byrdie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *