ĐỪNG RỬA MẶT VÀO BUỔI SÁNG

Đây là vấn đề tranh cãi dài hơi giữa các bác sỹ da liễu và cả cộng đồng skincare.
Theo các nàng nghĩ, sau 1 đêm ngủ dậy thì da chúng mình có gì để rửa không?

✔︎ CÓ

Theo bác sỹ, phó giáo sư da liễu tại Trường Y Icahn: “Vi khuẩn tích tụ trên da khi bạn ngủ, do đó bạn cần loại bỏ chúng vào buổi sáng.”

Bác sỹ, giáo sư tại khoa Y trường Yale – Mona Gohara, cũng đồng ý rằng việc rửa mặt buổi sáng quan trọng, “lớp tế bào sừng trên bề mặt da sẽ tự tái tạo qua đêm, và bạn không nên ngăn cản quá trình này bằng việc bít lỗ chân lông trên da mình với makeup, dầu thừa, bụi bẩn…”

🆇KHÔNG

Bác sỹ da liễu Ava Shamban, California cho rằng “Nếu bạn có sử dụng kem dưỡng sau khi rửa mặt vào buổi tối, bụi bẩn sẽ không có cơ hội tiếp cận da bạn khi bạn ngủ. Bạn cũng không cần phải rửa đi các thành phần active vào buổi sáng. Nếu bạn dùng retinol, nó sẽ thấm vào da bạn và biến mất vào buổi sáng. Tất cả các hoạt chất chống oxy hóa bạn đã thoa vào ban đêm sẽ được hấp thụ. Nếu chúng vẫn còn đọng lại vàobuổi sáng thì việc này càng hỗ trợ cho việc bảo vệ da khỏi tia UV.”

✅KẾT LUẬN:

Cơ bản việc bạn chọn rửa mặt bao nhiêu lần/ngày phụ thuộc vào bạn cảm nhận như thế nào về làn da của mình.

số lần rửa mặt trong ngày da mụn da nhạy cảm

💧Nếu bạn có làn da khô – cực kỳ khô, da không bóng dầu vào buổi thì có thể chọn lựa các giải pháp rửa mặt sau:

  •   Toner
  •   Nước tẩy trang
  •   Nước ấm/khăn ấm lau mặt
    (lưu ý không phải nước nóng)

💧Nếu bạn có làn da dầu, da hỗn hợp; thường bóng dầu & đọng mồ hôi vào buổi sáng, bạn có thể lựa chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ không bọt để khởi đầu một ngày mới sảng khoái hơn, thay vì là đem gương mặt nặng nề vì dầu thừa của mình đi làm/đi học.

sữa rửa mặt trà cho da mụn da nhạy cảm độ pH 5 chất kem không bọt💧Việc lựa chọn số lần rửa mặt cũng phải đi đôi với việc chọn lựa sữa rửa mặt phù hợp. Dù bạn đang sở hữu làn da dầu hay khô, hãy đảm bảo rằng sữa rửa mặt đồng hành cùng làn da của bạn phải:

✅ Có độ pH cân bằng: 4-6

✅ Không chứa chất tẩy rửa: SLS, SLES,…

Một làn da khỏe đi đến từ việc chọn lọc phương pháp chăm sóc da thông minh & khoa học. Hãy chắc chắn các nàng hiểu rõ làn da mình nhất trước khi bắt đầu ứng dụng bất kỳ phương pháp chăm da nào.

Kết hợp khoa học vào bảng thành phần thiên nhiên, the Beauty of Jones đã và đang giúp đỡ hơn 50,000 làn da khỏe mạnh & sạch m-ụ-n từng ngày.

28 ngày cùng the Beauty of Jones thay đổi làn da của mình nhé.

𝑻𝒉𝒆 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒚 𝒐𝒇 𝑱𝒐𝒏𝒆𝒔🌿

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *