ĐẾN VỚI MÁI ẤM PHỔ HIỀN – BÌNH DƯƠNG

Chúng tôi có dịp được đến với mái ấm Phổ Hiền, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương ngay vào đúng dip nghĩ lễ 30/4. Đến với Phổ Hiền, chúng tôi ai nấy cũng hồ hởi, như được trở về với chính tuổi thơ của mình.

Nơi đây đọng lại cho chúng tôi, những ký ức sâu đẹp về sự hồn nhiên, trong trẻo của trẻ thơ. Cho dù phải sống trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, các em vẫn đẹp, vẫn đáng yêu và thuần khiết. Những thanh niên như chúng tôi, vốn quen sống trong những nhà tầng, nhà ống nơi đô thị, bỗng thấy lòng mình trải rộng hơn, đồng cảm hơn và khâm phục hơn nghị lực kiên cường của những em nhỏ vùng nông thôn này.

Sài Gòn chật chội đến độ, đôi lúc ta quên mất nghĩ cho nhau!

Phổ Hiền tuy là một mái ấm mới thành lập, nhưng ngày nay đã khá khang trang, sạch sẽ. Tất cả nhờ vào tài lèo lái, vun vén của cô Huệ, cô Hải – 2 ni sư trụ trì tại đây. Vượt qua điều kiện sống khó khăn, hai cô một tay chăm sóc nuôi nấng tụi nhỏ, một đằng lại lo tổ chức sản xuất kinh doanh, để chăm lo cho đời sống của các con mà không lệ thuộc vào các tổ chức từ thiện.
tham gia các trò chơi với các em

Phổ Hiền giờ đây, các em không còn sợ đói, sợ thiếu chất như ngày đầu thành lập. Duy chỉ có thiếu thốn tình thương từ người thân yêu và những tài liệu học tập, sách vở giáo dục để các em có một tương lai sáng hơn. Hơn 300 đầu sách truyện mà đoàn chúng tôi quyên góp được đợt này, chúng tôi hi vọng không chỉ giúp khơi dậy phong trào thi đua học tập trong các em, mà còn giúp các em, mở rộng hơn những hiểu biết của mình.

Một mùa hè sắp tới, và cũng là một trang mới trong cuộc đời các em được lật sang. Mỗi cuốn sách trao tay, một cuộc đời tươi sáng. Chúng tôi tin là như vậy!

Thông tin liên lạc mái ấm Phổ Hiền:

Tổ 6, ấp 2, xã Trừ Văn Phố, huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương (cách TP.HCM khoảng 85km).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *