CỒN TRONG TONER CÓ AN TOÀN CHO MẸ BẦU?

Mặc dù vẫn chưa có nhiều nghiên cứu cụ thể về ảnh hưởng của sản phẩm thoa ngoài da có cồn lên thai nhi.

NGHIÊN CỨU TẠI ĐẠI HỌC NEW YORK, MỸ

Nhưng theo 1 báo cáo mới của Đại học Binghamton, Đại học Bang New York có nêu rằng “bất kỳ lượng cồn nào tiếp xúc với phụ nữ mang thai đều có thể gây ảnh hượng nặng nề kéo dài trên trẻ”

(*Nguồn tham khảo: Science Daily)

Một team các nhà nghiên cứu được dẫn dắt bởi Marvin Diaz, trợ lý giáo tâm lý tại Đại học Binghamton đã kiên quyết rằng dù chỉ 1 lượng nhỏ-vừa cồn khi tiếp xúc có thể gây ra các cảm giác lo âu ở trẻ sơ sinh kéo dài đến tuổi thiếu niên và trưởng thành. Nghiên cứu chỉ sử dụng 1 lượng nhỏ cồn trong khi những nghiên cứu trước sử dụng 1 lượng lớn cồn.

Các con chuột có thai khi được tiếp xúc với ethyl alcohol hóa hơi trong 1 khoảng thời gian 6 tiếng vào ngày thứ 12 thai kỳ của nó. Đây là lần duy nhất nó tiếp xúc với cồn. Con của nó sau đó được kiểm tra tình trạng “lo âu”.

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra tình trạng lo âu này rõ ràng nhất ở chuột đực trong độ tuổi thanh thiếu niên. Khi bắt đầu trưởng thành, hiệu ứng này lại xảy ra ngược lại, chuột đực giảm tình trạng lo âu còn chuột cái thì lại tăng.

“Điều quan trọng rút ra từ nghiên cứu này là chúng tôi theo dõi kết quả này trên các con chuột chỉ tiếp xúc trong 6 giờ” Diaz cho biết.

Chỉ cần 1 nguy hiểm nhỏ, cũng có thể ảnh hưởng đến bé. Nên nếu có thể tránh, thì các mẹ bầu nên hạn chế sử dụng toner có cồn nha.

Đặc biệt khi mang thai, làn da các mẹ thời điểm đang chịu ảnh hưởng lớn từ sự thay đổi hormone, nên cực kỳ nhạy cảm. Việc giảm thiểu các thành phần dễ gây kích ứng trong skincare, sẽ giúp các mẹ duy trì làn da khỏe mạnh trong thai kỳ.

cồn trong toner có an toàn khi mang thaiLƯU Ý CHỌN TONER KHI MANG THAI

Do đó, nếu các mẹ có tiền sử kích ứng với cồn hay sở hữu làn da khô nhạy cảm thì việc nói không với toner chứa cồn sẽ là lựa chọn an toàn hơn cho làn da nhạy cảm của các mẹ trong thai kỳ.

Một lưu ý nữa là khi mang thai, một số mẹ sẽ ngén với mùi hương. Nếu là một người nhạy cảm với mùi, thì ngoài lựa chọn toner không cồn, các mẹ nên kiểm tra xem sản phẩm của mình có chứa hương liệu (fragrance/parfum) không nhé.

Nồng độ AHA/BHA an toàn cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ khi mang thai có thể dùng toner chứa AHA và BHA. Nhưng với nồng độ (<10% AHA) và (<2% salicylic acid) các mẹ nhé.

Đây là nồng độ đã được kiểm chứng an toàn cho các mẹ khi mang thai.

cồn trong toner có an toàn khi mang thaiCác mẹ cũng lưu ý là chỉ nên dùng toner acid với tần suất thấp & lượng nhỏ khi mang thai để đảm bảo an toàn cho bé. Và cũng vì làn da khi mang thai của các mẹ cực kỳ nhạy cảm, các toner acid thường có tính tẩy cao, nên để hạn chế tối đa kích ứng, các mẹ hãy dùng 1-2 lần/tuần thôi nhé.

toner cho mẹ bầuChỉ chứa 2 thành phần duy nhất là nước hoa cúc & hoàn toàn không chứa CỒN, Toner Hoa Cúc  của the Beauty of Jones cực kỳ dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm khi mang thai của mẹ bầu.

Toner hoa cúc sẽ cấp nước tức thì cho da của mẹ bầu, đưa lượng dầu-nước trên da mẹ về điểm cân bằng, làm dịu tức thì mẫn ngứa & khô rát trên da mẹ.

Đặc biệt, sản phẩm đã đạt chứng nhận an toàn của Sở Y Tế cho mẹ bầu & mẹ cho con bú.

Các mẹ có thể tham khảo thêm các chu trình chăm sóc da thai kỳ tại đây nhé.

𝑻𝒉𝒆 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒚 𝒐𝒇 𝑱𝒐𝒏𝒆𝒔🌿

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *