Cách chọn kem chống nắng cho da treatment

Các sản phẩm treatment sẽ đẩy nhanh quá trình bạt sừng của da. Da nàng sẽ bong tróc nhiều hơn. Lớp da non lúc này rất nhạy cảm với ánh nắng. Nóng rát và dễ ăn nắng. Kem chống nắng là 1 bước không thể thiếu khi dùng treatment.

Đặc biệt khi dùng retinol. Retinol có thể khiến da nàng nhạy cảm hơn với ánh nắng trong 2 tuần. Do đó, dù dừng retinol, nàng vẫn phải dùng kem chống nắng mỗi ngày trong 2 tuần.

 Cùng The Beauty of Jones tìm hiểu cách chọn kem chống nắng đạt chuẩn khi dùng treatment nhé. 

các loại tia UV ảnh hưởng đến da treatment

MÀNG LỌC

Hiện tại kem chống nắng được chia làm 3 loại chính:

 • Vật lý: sử dụng 1 trong 2, hoặc cả 2 màng lọc titanium dioxide, zinc oxide
 • Hóa học: tinosorb S, homosolate, avobenzone, oxybenzone, octinoxate
 • Lai giữa vật lý và hóa học

Cơ chế của kem chống nắng vật lý là phản xạ lại các tia UV, ngăn chúng thâm nhập vào da & gây hại cho da. Trong khi đó kem chống nắng hóa học lại hấp thụ tia UV và trung hòa chúng.

Các màng lọc hóa học được cho là có khả năng gây kích ứng cao. Do đó, nếu nàng có làn da nhạy cảm hoặc đang mắc các bệnh lý như chàm, rosacea,…thì nên chọn kem chống nắng vật lý nhé.

CHỈ SỐ CHỐNG NẮNG

 1. Quang phổ rộng

Tia UV có rất nhiều loại. Khi dùng treatment, nàng phải đảm bảo kem chống nắng của mình chống được 2 loại tia UVA & UVB:

 • UVB : gây xạm, cháy nắng, đen da
 • UVA : phá hủy collagen, lão hóa và ung thư da.

Để biết được kem chống nắng của mình có phải là quang phổ rộng hay không nàng có thể xem trên kem chống nắng có được đính nhãn:

 • Broad spectrum
 • Hoặc có thêm chỉ số PA [chỉ số chống UVA]
 1. SPF:

  ít nhất từ 30 trở lên

CÔNG THỨC

Khi dùng treatment, da các nàng có thể nhạy cảm hơn rất nhiều do hoạt động bạt sừng cũng như các tác dụng phụ đi kèm với sản phẩm treatment. Để hạn chế kích ứng da, nàng nên chọn các loại kem chống nắng:

 • Oil-free
 • Không hương liệu
 • Không chất bảo quản
 • Không cồn khô

Nếu gặp tình trạng da đỏ, châm chích khi dùng bất kỳ kem chống nắng nào thì nàng nên dừng ngay và đổi sang loại khác dịu nhẹ hơn nhé.

lượng kem chống nắng đúng

LƯỢNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG

Việc thoa đủ kem chống nắng cũng quan trọng không kém việc chọn kem chống nắng đạt chuẩn. Khi được kiểm tra chỉ số chống nắng, kem chống nắng sẽ được thoa với mật độ:

2mg/cm2 => khoảng ½ muỗng cà phê kem chống nắng cho mặt và cổ = 0.9 -1.4 gram sản phẩm cho mỗi lần dùng.

Lượng chống nắng như vậy mỗi lần dùng khá nhiều và rất khó tán đúng không các nàng?! Một tip giúp nàng thoa đủ kem chống nắng là layer nhiều lớp và dưỡng ẩm da thật tốt trước khi dùng kem chống nắng. Thoa 1 lớp mỏng kem chống nắng trước, và đợi đến khi lớp kem chống nắng này ráo và khô hẳn trên da, nàng hãy thoa tiếp lớp tiếp theo.

Dù mất một xíu thời gian, nhưng với cách này nàng vẫn thoa đủ kem chống nắng mà không bí da, vón cục hay trắng bệch mặt.

THOA LẠI KEM CHỐNG NẮNG

Nếu nàng hoạt động dưới nước thì hãy nhớ thoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng nhé.

Nếu nàng đi nắng và đổ mồ hôi nhiều thì hãy thoa lại kem chống nắng ngay nhé. Nàng có thể dùng Toner/xịt khoáng để làm sạch nhẹ da trước khi thoa lại kem chống nắng.

kem chống nắng vật lý cho da treatment

GỢI Ý KEM CHỐNG NẮNG OIL-FREE CHO DA TREATMENT

Dù chỉ sử dụng 1 màng lọc thuần vật lý là titanium dioxide, nhưng Kem chống nắng Sun-Rice của The Beauty of Jones đã được kiểm tra chỉ số chống nắng tại Nhật và đạt:

 • SPF 50: chống ~ 97% tia UVB
 • PA+++: chống ~ 92% tia UVA

Kem chống nắng Vật lý Sun-Rice còn sở hữu công thức cực kỳ thân thiện với các làn da nhạy cảm, da có hàng rào bảo vệ tổn thương, da nhạy cảm:

 • OIL-FREE: không gây bí da
 • 0% chất bảo quản, hương liệu: không gây kích ứng da
 • 0% talc: không gây ung thư da

Sun-Rice đã đạt chứng nhận của Sở Y Tế, có thể dùng được cho mẹ bầu & mẹ cho con bú.

Vì là kem chống nắng thuần vật lý, khi lên da Sun-rice sẽ để lại lớp màng trắng nhẹ, nhưng sẽ tiệp dần vào da và để lại lớp nền rạng rỡ cho các nàng.

Da rạng rỡ và còn được bảo vệ thì còn gì bằng đúng không các nàng?! Duy trì thói quen dùng kem chống nắng mỗi ngày để có làn da khỏe nhé.

𝑻𝒉𝒆 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒚 𝒐𝒇 𝑱𝒐𝒏𝒆𝒔🌿

_____

*Nguồn tham khảo

Cleveland clinic

Garden of muses 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *