6 Tip chăm da khi đi du lịch

Nàng nào cứ đi du lịch về là nổi 2-3 nốt mụn hoặc da xuống vài tông thì phải xem ngay bài này của The Beauty of Jones. Do thay đổi môi trường cũng như chế độ sinh hoạt, ăn uống khi đi du lịch sẽ khiến da rất dễ kích ứng và lên mụn. Sau đây là 6 tip giúp nàng giữ da luôn khỏe khi đi du lịch nhé.

#1 ĐẢM BẢO LÀM SẠCH SÂU DA

Việc hoạt động ngoài trời, di chuyển thường xuyên giữa nhiều nơi kèm với việc makeup sẽ khiến da rất dễ bí tắc. Ưu tiên hàng đầu khi chăm da du lịch chính là đảm bảo da luôn làm sạch sâu cuối ngày. Để làm sạch hoàn toàn cặn bã dầu thừa, bụi bẩn, vi khuẩn cả ngày nàng nên áp dụng phương pháp double cleansing nhé.

Do da chúng mình rất dễ kích ứng khi đi du lịch, các nàng lưu ý chọn các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ:

  • Không chứa SLS, mineral oil, cồn khô
  • PH cân bằng 4-7

Nàng có thể tham khảo BỘ LÀM SẠCH CHUYÊN SÂU từ trà xanh, hoa cúc dành riêng cho da mụn nhạy cảm của The Beauty of Jones nhé.

bộ làm sạch da khi du lịch cho da mụn nhạy cảm

#2 BỔ SUNG SẢN PHẨM PHỤC HỒI

Da dễ kích ứng thì chúng mình chuẩn bị trước cho da nàng nhé. Nàng có thể lựa chọn các sản phẩm chứa các thành phần sau để tăng cường hàng rào bảo vệ da và làm dịu da nhé:

  • Hoa cúc
  • Ceramide
  • Hyaluronic acid
  • Niacinamide

Nàng có thể tham khảo TONER HOA CÚC [0% cồn] của The Beauty of Jones để cấp ẩm, làm dịu nhanh các triệu chứng đỏ da-nóng rát da-căng da khi đi nắng hoặc ngoài máy lạnh quá lâu.

Với công thức không cồn, nàng có thể dùng Toner Hoa Cúc để làm lotion mask phục hồi da cuối ngày hoặc cấp ẩm khi đi máy bay nhé.

 

serum cấp ẩm cho da mụn nhạy cảm

#3 GIỮ ẨM DA

Hoạt động nhiều, chưa kể còn phải đi máy bay khiến da chúng mình rất dễ mất ẩm khi đi du lịch. Mà độ ẩm chính là viên gạch tạo nên hàng rào bảo vệ da. Khi da thiếu ẩm thì hàng loạt vấn đề da cũng xuất hiện theo.

Nàng có thể tham khảo SERUM CẤP ẨM từ Hyaluronic acid và Niacinamide dàng riêng cho da mụn nhạy cảm và mẹ bầu của The Beauty of Jones nhé.

#4 CHỌN KEM CHỐNG NẮNG QUANG PHỔ RỘNG

Du lịch mà phải đi đó đây ngắm cảnh rồi chụp ảnh đúng không các nàng?! Với tần suất phơi nắng dày đặc như vậy, bắt buộc các nàng phải chuẩn bị kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao:

  • SPF từ 50
  • Quang phổ rộng [chống cả tia UVA & UVB]
  • Nếu được, chống nước nhẹ

Đối với các nàng da dễ lên mụn thì nên chọn các loại kem chống nắng không dầu [oil-free] để tránh gây bí tắc da nha.

Còn đối với các nàng da nhạy cảm, nên chọn kem chống nắng vật lý, không chứa hương liệu & chất bảo quản để tránh gây kích ứng da.

Nàng có thể tham khảo KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ OIL-FREE SUN-RICE dành cho da mụn nhạy cảm với SPF 50 và PA+++ của The Beauty of Jones nhé. Sun-Rice của The Beauty of Jones đã được kiểm tra chỉ số chống nắng tại Nhật, các nàng cứ yên tâm dùng nha.

kem chống nắng oil-free cho da mụn nhạy cảm

#5 GIẢM TẦN SUẤT CÁC SẢN PHẨM TREATMENT

Mình nghỉ ngơi, thì da cũng phải được xả hơi đúng không các nàng?! Nếu đi du lịch ngắn ngày, thì các nàng nên dừng các sản phẩm treatment như BHA, AHA hoặc retinol 1 vài ngày nhé. Vì mình cũng đi ngoài trời cả ngày mà, nếu dùng treatment mà không chăm kỹ thì da còn tệ hơn chưa dùng.

Nếu du lịch dài ngày, nàng có thể giảm tần suất và số lượng sản phẩm treatment trong routine của mình lại. Da chúng mình lúc này cũng đang khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới rồi, các nàng cũng đừng bắt da ‘làm việc quá sức’ nữa nhé.

#6 KHÔNG DÙNG SẢN PHẨM MỚI

Dịch chuyển sang nơi mới, da chúng mình cũng khá chật vật trong việc duy trì cân bằng rồi. Sử dụng sản phẩm mới trong lúc này không đem lại hiệu quả tức thì mà còn làm tăng nguy cơ kích ứng từ sản phẩm mới. Nàng có thể tạm dời việc bổ sung sản phẩm mới đến sau khi du lịch về. Da ổn định lại thì việc dùng sản phẩm mới cũng đem lại hiệu quả tốt hơn.

Chúc các nàng du lịch vui mà vẫn giữ làn da xinh nhé,

𝑻𝒉𝒆 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒚 𝒐𝒇 𝑱𝒐𝒏𝒆𝒔🌿

____

*Nguồn tham khảo

Vogue

Cosmopolitan 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *